Blog của Phùng Lê Sơn Hải - Tự động hóa bền vững doanh nghiệp

Chuỗi giá trị

Chúng ta đang đứng vào thời điểm nền kinh tế 4.0, là một vận hội mới cho toàn thế giới. Nhiều chuyên gia đang thảo luận chuyên sâu về viễn cảnh nào là đúng nhất cho sự phát triển của loài người trong giai đoạn tới.

 Việt Nam vì thế hồ hởi với khát khao bắt kịp thế giới. Bởi nền kinh tế 4.0 đến như một đợt triều dâng - sẽ xóa nhòa rất nhiều khoảng cách phát triển. Nơi đó có thể hứa hẹn, một quốc gia đang phát triển có thể tìm ra cách để vươn mình thần tốc ngang với những quốc gia đã phát triển, bất chấp những điều kiện ngoại cảnh và hạn chế nội bộ vốn có.

Thay-doi-cong-thuc-cua-khat-vong

 

Quay lại lịch sử, những nền kinh tế phát triển thần kỳ như Nhật Bản, họ đã thay đổi công thức khát vọng như thế nào và nắm bắt cơ hội như thế nào khi những đợt triều dâng từng đến với thời đại của họ? 

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Khi một đứa trẻ ra đời, nó không biết mà cũng chẳng quan tâm lý do vì sao nó tồn tại. Nhu cầu của nó là được ăn, được ngủ, được vui chơi mỗi ngày. Nhưng khi đứa trẻ bắt đầu có ý niệm – có lẽ là ý niệm về sự sống và cái chết – thì khi đó chúng bắt đầu hình thành mơ hồ câu hỏi: “Tại sao mình tồn tại?” hay “Tôi được sinh ra trên đời này để làm gì?”.

haidang

Từng là đứa trẻ đó, bạn có rất nhiều cách để trả lời. Bạn có thể chọn cách trả lời theo triết lý của một tôn giáo nào đó mà bạn hay gia đình bạn tin tưởng. Bạn cũng có thể đọc rất nhiều sách và rút tỉa cho mình điều đó. Bạn cũng có thể đi thật nhiều nơi, gặp thật nhiều người để trải nghiệm và cảm nhận cảm giác nào khiến bạn muốn sống vì nó. …

Vậy nhưng, có nhiều người mãi mãi đến khi “rời khỏi thế gian” vẫn không thực sự biết lý do mình tồn tại. Có phải họ đã sống một cuộc đời tuyệt vời mà không quan tâm đến nó?! Nếu vậy có nhất thiết phải trả lời cho câu hỏi tồn tại đó hay không?

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

ChatVanJimRohn

480636301