Blog của Phùng Lê Sơn Hải - Tự động hóa bền vững doanh nghiệp

Bỏ ra 3h để có bộ quy luật thành công tuyệt đỉnh

Tôi để ý chuyện này đã lặp đi lặp lại nhiều lần với nhiều người - trong đó rất có thể có bạn nữa: Bạn bật cười khi ai đó cho bạn một bí quyết - vì nó quá đơn giản so với bạn nghĩ.

Rồi bạn bỏ qua bí quyết đó, bỏ qua người chỉ dẫn đó, để đi tìm tiếp một bí quyết khác. Chợt nhìn lại, bạn cảm nhận chính mình một lần nữa, không tới gần được cái thành công mà bạn hằng ao ước.

gogiver

 

Cái quyển sách này cũng vậy. Bạn rồi sẽ bỏ qua nó thôi.


Sách viết theo kiểu đơn giản. Những câu chuyện có tình huống nối tiếp nhau, nhẹ nhàng như một khúc nhạc đêm mưa, thỉnh thoảng  lồng vào vài quy tắc, rồi bảo bạn đó là những quy luật của thành công tuyệt đỉnh.


Ồ thành công tuyệt đỉnh đấy! Bạn sẽ bị thuyết phục bởi quy luật được nêu ra, bạn sẽ thấy hay ho đấy. Nhưng rồi bạn lại sẽ bỏ qua. Đơn giản nhưng không hề dễ áp dụng.


Vì sao?


Vì nó chạm vào những điều cốt lõi nhất của bạn: Giá trị thật của bạn, Thu nhập của bạn, Ảnh hưởng của bạn, Điều quý nhất bạn có thể đem cho, và Cách mà bạn sẽ tiếp nhận cuộc sống. Vì để thực hiện nó, bạn có thể phải xóa bỏ nhiều thói quen, tiềm thức và lối sống hiện tại của bạn. Những quy luật đó tạo nên một vòng tròn khép kín, mà bạn không thể chỉ thay đổi một phần bản thân mình. Bạn phải thay đổi toàn diện.


Một cậu học trò bế tắc, một người dẫn dắt thông thái sẵn lòng chia sẻ, rồi những người dám-cho-đi xuất hiện dần trong sách, minh họa sống động cho từng quy luật thành công tuyệt đỉnh.  Joe - người bế tắc ấy - đã nhận ra rằng “cho đi” không chỉ là bí quyết giúp công việc kinh doanh của anh tốt hơn, mà nó còn là con đường duy nhất để kinh doanh tốt.  Và kết thúc là thành công đến với Joe, một cách bất ngờ cứ như lại một trò đùa của nhân quả: mới hôm trước anh dám cho đi, mà nay anh đã gặt hái và làm đời mình quay 180 độ.


Nếu bạn ngại bước ra khỏi nhà vào buổi chiều đông giá Tết, hãy đọc sách này, để mùa xuân trong tim bạn nở hoa, và biết đâu đấy - bạn chứng minh được tôi nói sai - bạn đến gần với thành công mong ước - như anh chàng Joe ấy!


PS: Sách màu đỏ, đọc dịp Tết cũng hên Smile)


Tiêu đề sách: Người dám cho đi (The GO-GIVER) - Câu chuyện về một ý tưởng kinh doanh thành công
Tác giả: Bob Burg & John David Mann
Nhà xuất bản Trẻ

 

PHÙNG LÊ SƠN HẢI

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Tôi chia sẻ kiến thức về kinh doanh, lập nghiệp và những góc nhìn cuộc sống từ chính tôi - Sơn Hải.

Bình luận

ChatVanJimRohn

480636301