Blog của Phùng Lê Sơn Hải - Tự động hóa bền vững doanh nghiệp

Cập nhật tại Xã hội

MÔN PHÁI MỚI KHÔNG THẦY, KHÔNG LỚP, KHÔNG BÍ KÍP

Lần đầu tiên trên thế giới một môn phái mới được khai sinh với tiêu chí 3 KHÔNG: Không thầy, không lớp, không bí kíp.

Ban đầu tôi nghe điều này cũng "lạ" lắm. May mà tôi trải qua hồi đi học thiền Vipassana rồi. Hồi học thiền, thiền sư không có dạy lý thuyết lúc ban đầu, mà cho tôi cảm nghiệm thân thể và cảm nghiệm sự vi diệu của cuộc sống trước. Sự thẩm thấu từ đó mà ra. Tầm con người từ đó mà lớn. Triết lý cá nhân tôi cũng từ đó mà hình thành thêm một khúc đáng kể. Tôi trở nên mạnh hơn.

miss3

 

Có lẽ môn phái Missionizer này cũng vậy. Trong cái "KHÔNG" là ước mơ giải phóng "môn sinh" khỏi những gì không thuộc về bản chất. Nội lực của người tham gia đạt được không phải từ việc tìm kiếm những bí kíp (vì bí kíp là công khai). Nội lực có được từ tham gia hết mình một cuộc chơi được thiết kế cẩn thận, trong một môi trường đề cao sự đơn giản, tình yêu thương, sự cảm thông, lòng biết ơn, sẵn lòng phục vụ người khác, sẵn sàng chia sẻ như một trách nhiệm xã hội.

Môn phái Missionizer xuất phát từ câu hỏi: Tại sao thế giới hiện đại của chúng ta CHƯA THỂ thiết kế được nhiều doanh nghiệp mà đa phần mọi người đều thấy vui? Tại sao những mô hình thiết kế trước nay phần lớn KHÔNG thành công khi hướng đến cân bằng NIỀM VUI, Ý NGHĨA VÀ LỢI ÍCH cho mọi cá nhân trong doanh nghiệp?

Phần lớn chúng ta đang sai. Nếu không thì tại sao khi ra đường, mọi người đều tâm tư và mặt thì nhăn lại? Tại sao chúng ta sai? Tại sao chúng ta copy điều gì đó, ở đâu đó? Tại sao chúng ta rồi sẽ sa lầy với cái mà chúng ta copy?

Môn phái #Missionizer cho rằng hiểu biết thế giới quản lý, cần những thứ sau:
+ [#classic_management] Học tập theo những mô hình phổ biến như MBA
+ [#human]Học tập về con người: Tính phi lý trí, Tâm lý hành vi và Ngôn ngữ lập trình tư duy
+ [#business_design] Học tập cách thiết kế cuộc sống: Trên nền tảng hiểu biết về xây dựng hệ thống và hiểu biết sáng tạo (Triz Methods)
+ [#gamification] Học cách tạo ra những cuộc chơi nơi mọi người tham gia tự nguyện và chấp nhận thay đổi

miss1

Tuy không có thầy - nhưng người dẫn dắt hướng đi của môn phái - người tạo ra luật chơi thực sự được anh em đón nhận: "Sách ca" Trần Xuân Hải - founder của Missionizer, founder của group Happiness Management lại có sự chuẩn bị gần 8 năm cho sự ra đời của nó. Anh tâm huyết, truyền lửa bằng cá tính giản dị và sự uyên thâm trong kiến thức của mình.

Biết nhau đã lâu, trao đổi cũng nhiều, nhưng lần đầu gặp mặt, ấn tượng của tôi về anh #TranXuanHai vẫn vậy. Nghe trong cách anh nói chuyện, nghe trong cách các chủ doanh nghiệp đến tham gia môn phái tôn trọng anh, tôi thấy hy vọng cho một platform mới hình thành vững chắc, góp phần tạo nên một thế giới thực sự tốt đẹp hơn.

miss4

Bản chất của việc học là giúp người học biết phải làm gì, nên đi con đường nào, là ghép được các nhát cắt của cuộc sống, tự xây dựng bộ lý luận cho mình. Môn phái Missionizer đã và đang được hình thành vì điều đó!

#missionizer #business_design
HCM, 18/02/2017, Quận 7

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM
Địa chỉ trackback cho bài viết này:

Tôi chia sẻ kiến thức về kinh doanh, lập nghiệp và những góc nhìn cuộc sống từ chính tôi - Sơn Hải.

Bình luận

ChatVanJimRohn

480636301