Blog của Phùng Lê Sơn Hải - Tự động hóa bền vững doanh nghiệp

Vạch trần sự thật về lớp học của diễn giả triệu phú Phạm Thành Long

phamthanhlong

Vừa rồi trên nhà đài, Nguyên Khang và Thanh Thảo bình luận về bất cập làn sóng dạy làm giàu đang lan tràn hiện nay ở nước ta. Phải nói là khá đúng!

Có nhiều vị được ngầm nhắc đến. Trong đó có ông Phạm Thành Long - người tự xưng là luật sư, diễn giả, triệu phú đô la và người truyền cảm hứng - là thần tượng của rất nhiều người khiến ổng nói gì là mọi người nghe răm rắp. Tôi thấy nhà đài nói rất chí lí, ông Long rất nguy hiểm, bạn hãy tránh xa đừng nên học ông ấy nhé. 

Tôi sẽ chứng minh cho bạn với 8 lý do như sau:

01Ông Long dạy Đánh thức sự giàu có, mỗi bài học là một câu chuyện có thực mà ông ta lấy từ cuộc đời mình và cuộc đời những học trò mà ông làm họ thay đổi. Lớp học chẳng phải lý thuyết gì cả, nó cứ như những câu chuyện nối tiếp nhau. Khi thì nó làm học viên khóc nức nở, lúc nó làm học viên cười sặc máu.

Học vậy sẽ hao tim lắm, nên nếu tim bạn không đủ lớn thì đừng học nhé!.

02Trong lớp của ông Long, toàn dạy những điều mà bạn đã biết trước rồi. Đọc từ một cuốn sách, nghe từ một vị chuyên gia nào đấy. 

Đúng là ông ấy cứ làm việc thừa, không lo dạy kiến thức vừa đủ thôi. Đằng này cứ mang trải nghiệm thực tế ra dạy. Rồi xâu chuỗi, kết nối với nhau thành bài có thứ tự.  

Ổng làm như thế, khác nào coi thường những-loay-hoay-không-dứt và không-hệ- thống-hóa được để mong tạo bước tiến lớn của tôi. Thế là coi thường cách tôi đã kinh doanh 10 năm qua à?!

Nếu bạn cảm thấy bị coi thường, hay thích tự lực, không hứng thú được đứng trên vai người khổng lồ, thì bạn đừng có đến lớp của ông ấy nhé!

03Trong lớp của ông Long, bạn sẽ thấy giống một vũ trường. Cứ mỗi ngày học từ 8h sáng hôm trước đến 2h sáng hôm sau, thì có 4-6 lần bạn phải nhảy nhót toát mồ hôi. 

Kiểu ông Long là vậy đó. Vô những lớp đó, bạn phải vận động nhiều, luôn phải giữ tinh thần above the line (trên dòng kẻ), phải học cách thay đổi câu chuyện trong đầu bạn vẫn âm thầm kể cho riêng mình (mà thường luôn khiến bạn tự dìm mình xuống).  

Ông Long - bằng hành động của mình - đã nói lên thông điệp tuy khả thi nhưng gian khổ, trong hành trình làm giàu  và làm giàu nhanh của doanh nhân.

Nếu bạn không sẵn sàng thường xuyên thức đến một hai giờ sáng, nếu bạn không sẵn sàng cải thiện cảm xúc, sức khỏe, phong cách sống, cải thiện mối quan hệ, không sẵn sàng #liên_tục_tiến_lên thì bạn không nên tìm ông Long để học đâu nhé!.

04Học lớp ông Long, bạn sẽ không còn là doanh nhân lạnh lùng nữa. Đời người vốn dĩ là phải cạnh tranh khốc liệt. Đằng này trong lớp ổng - mọi học viên đều trao nhau những cái ôm quá thân thiết. Học xong, mọi người - mà trong đó phần lớn là doanh nhân - không cạnh tranh nhau theo thói thường nữa mà chuyển sang thân tình quá mức với nhau, giúp nhau đủ thứ. Mà có phải ít đâu, các lớp cao cấp nhất của ông đã "trót" tạo ra gần 700 doanh nhân như thế. 

Hãy giữ sự lạnh lùng thường thấy ngày trước của doanh nhân, bằng cách không bước đến và không tham gia vào cộng đồng Đại Bàng (Eagle Camp) của ông Long đấy nhé!

05Học lớp ông Long, cứ phải bắt tay lên ngực rồi hát Quốc ca và Đời doanh nhân. Hát ở lớp chưa đủ, hát ra ngoài cả quán rượu. 

Thời đại này rồi, chỉ thỉnh thoảng mới thấy các em học sinh - sinh viên hát Quốc ca chứ tư nhân ai lại hát làm gì cơ chứ?! Thế mà ông ấy cứ bắt cả lũ học trò đứng hát. 

Nếu bạn cho rằng trò này lố quá, bạn đừng nên tìm ông Long để học nhé!

06Các khóa học của ông Long quá mắc tiền. Trong khi các ông thầy khác kiếm ngày 200.000 đến 1 hay 2 triệu, thì ông Long kiếm gấp hàng trăm lần như thế. 

Tự dưng mỗi năm, có hàng trăm doanh nhân từ khắp tỉnh thành - không ít trong đó doanh số hàng năm trăm tỉ và nghìn tỉ , trong nhiều ngành nghề - về bỏ ra tiền trăm triệu học ổng chi vậy. Họ bị điên mất rồi!

Kiến thức ngoài kia có mà đầy, thời đại bác Gúc chứ có phải như thuở ngăn sông cấm chợ đâu. Sao không lên đó lấy về rồi tự trở thành người thành đạt.

Đổi đời có gì khó đâu, sao phải bỏ tiền ra nhiều thế? Bỏ ra trăm triệu, để kiếm nhiều tỉ đồng - là rất phí! Thế nên bạn đừng có thèm đi học ông Long ấy mà làm gì!

07Ông Long trông cứ như bọn đa-cấp-giả-mạo ấy. Cái bọn đa-cấp-giả lúc nào cũng hô hào đổi đời để giàu có, bị nghi án bán mắc và khiến rất nhiều người lao đao sạt nghiệp. 

Ông Long cũng hô hào đổi đời, cũng bán tri thức rất mắc. Và ông cũng chỉ khiến 20% học viên thực sự thay đổi đời mình, làm gia đình mình thay đổi, doanh nghiệp phát triển được thôi! Quá ít!

Đáng lẽ, ông ta cũng phải làm cho 80% người còn lại còn lại phải đổi đời được chứ nhỉ? Nên, nếu bạn chẳng nằm trong đám 20% ấy được, bạn đi học ông ấy để làm gì, đúng không?

08Ông Long đang hướng học viên nên trở thành công dân toàn cầu. Ông ta cứ hay dắt về những người bạn triệu phú từ internet để minh chứng cho học viên: một thời đại toàn cầu đang đến. Bạn có thể có quốc tịch ở Mỹ, mở công ty tại Hồng Kông, sống tại Thái Lan, và có doanh thu chủ yếu từ châu Âu đấy.

Nên nếu sống trong "lũy tre làng" bao nhiêu năm quen rồi, thấy điều này quá đỗi xa lạ, chả muốn tìm hiểu. Bạn quên luôn lớp học của ông Long đi nhé!

 

Đấy, 8 lý do trên đã đủ cho bạn cân nhắc chưa? Đừng có học ông Phạm Thành Long nữa nhé, nguy hiểm lắm. Các bạn sẽ từng bước biến từ người làm công bình thường, chật vật tiền bạc trở thành người làm kinh doanh, mạnh mẽ, liên tục tiến lên và có quá nhiều đồng đội là doanh nhân cả nước. Sẽ mệt và tốn thời gian lắm đó!

Chúng ta nên "tẩy chay" ông Phạm Thành Long nhé, bằng cách hứa với nhau không vào facebok http://fb.com/Longluatgiapham, cũng không học các khóa học trực tuyến của ông ấy nữa nhé:

  1. Kinh doanh đột phá
  2. Money Counts Live - Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên internet
  3. 30 tuyệt chiêu gia tăng doanh số 

PHÙNG LÊ SƠN HẢI

 

 

©©2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Tôi chia sẻ kiến thức về kinh doanh, lập nghiệp và những góc nhìn cuộc sống từ chính tôi - Sơn Hải.

Bình luận

ChatVanJimRohn

480636301