Blog của Phùng Lê Sơn Hải - Tự động hóa bền vững doanh nghiệp

Lần đầu tiên trên thế giới một môn phái mới được khai sinh với tiêu chí 3 KHÔNG: Không thầy, không lớp, không bí kíp.

Ban đầu tôi nghe điều này cũng "lạ" lắm. May mà tôi trải qua hồi đi học thiền Vipassana rồi. Hồi học thiền, thiền sư không có dạy lý thuyết lúc ban đầu, mà cho tôi cảm nghiệm thân thể và cảm nghiệm sự vi diệu của cuộc sống trước. Sự thẩm thấu từ đó mà ra. Tầm con người từ đó mà lớn. Triết lý cá nhân tôi cũng từ đó mà hình thành thêm một khúc đáng kể. Tôi trở nên mạnh hơn.

miss3

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Ngày nảy ngày nay, ở đầu làng có một ông đại gia giàu có (phú ông), nhưng lại không có con trai nối dõi. Cô con gái rượu độc nhất của ông thì lại xinh đẹp tuyệt trần. Và ông thì cũng sắp đến ngày về hưu. Phú ông muốn chọn một người con rể tài ba, giúp ông quản lý tài sản cũng như có thể sống hạnh phúc trọn đời với cô con gái xinh đẹp nhưng khá kén chọn.

trocphu

©2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Chúng ta đang đứng vào thời điểm nền kinh tế 4.0, là một vận hội mới cho toàn thế giới. Nhiều chuyên gia đang thảo luận chuyên sâu về viễn cảnh nào là đúng nhất cho sự phát triển của loài người trong giai đoạn tới.

 Việt Nam vì thế hồ hởi với khát khao bắt kịp thế giới. Bởi nền kinh tế 4.0 đến như một đợt triều dâng - sẽ xóa nhòa rất nhiều khoảng cách phát triển. Nơi đó có thể hứa hẹn, một quốc gia đang phát triển có thể tìm ra cách để vươn mình thần tốc ngang với những quốc gia đã phát triển, bất chấp những điều kiện ngoại cảnh và hạn chế nội bộ vốn có.

Thay-doi-cong-thuc-cua-khat-vong

 

Quay lại lịch sử, những nền kinh tế phát triển thần kỳ như Nhật Bản, họ đã thay đổi công thức khát vọng như thế nào và nắm bắt cơ hội như thế nào khi những đợt triều dâng từng đến với thời đại của họ? 

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Tôi để ý chuyện này đã lặp đi lặp lại nhiều lần với nhiều người - trong đó rất có thể có bạn nữa: Bạn bật cười khi ai đó cho bạn một bí quyết - vì nó quá đơn giản so với bạn nghĩ.

Rồi bạn bỏ qua bí quyết đó, bỏ qua người chỉ dẫn đó, để đi tìm tiếp một bí quyết khác. Chợt nhìn lại, bạn cảm nhận chính mình một lần nữa, không tới gần được cái thành công mà bạn hằng ao ước.

gogiver

 

Cái quyển sách này cũng vậy. Bạn rồi sẽ bỏ qua nó thôi.

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

phamthanhlong

Vừa rồi trên nhà đài, Nguyên Khang và Thanh Thảo bình luận về bất cập làn sóng dạy làm giàu đang lan tràn hiện nay ở nước ta. Phải nói là khá đúng!

Có nhiều vị được ngầm nhắc đến. Trong đó có ông Phạm Thành Long - người tự xưng là luật sư, diễn giả, triệu phú đô la và người truyền cảm hứng - là thần tượng của rất nhiều người khiến ổng nói gì là mọi người nghe răm rắp. Tôi thấy nhà đài nói rất chí lí, ông Long rất nguy hiểm, bạn hãy tránh xa đừng nên học ông ấy nhé. 

Tôi sẽ chứng minh cho bạn với 8 lý do như sau:

©©2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Trong kinh doanh, không có gì là đảm bảo. Đơn giản là bởi vì không có cách nào để loại bỏ hết được những khó khăn và mạo hiểm liên quan với việc thành lập một doanh nghiệp dù chỉ là kinh doanh nhỏ – nhưng bạn có thể cải thiện để có cơ hội thành công cao hơn bằng việc thực hiện lập những kế hoạch tốt, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự thấu hiểu tốt.

SanSang1[i]

Bạn hãy bắt đầu bằng việc ước lượng điểm mạnh và cũng như tìm hiểu về những điểm yếu của bản thân như thể bạn đang là một chủ nhân hay một giám đốc tiềm năng của một doanh nghiệp.

©2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Khi một đứa trẻ ra đời, nó không biết mà cũng chẳng quan tâm lý do vì sao nó tồn tại. Nhu cầu của nó là được ăn, được ngủ, được vui chơi mỗi ngày. Nhưng khi đứa trẻ bắt đầu có ý niệm – có lẽ là ý niệm về sự sống và cái chết – thì khi đó chúng bắt đầu hình thành mơ hồ câu hỏi: “Tại sao mình tồn tại?” hay “Tôi được sinh ra trên đời này để làm gì?”.

haidang

Từng là đứa trẻ đó, bạn có rất nhiều cách để trả lời. Bạn có thể chọn cách trả lời theo triết lý của một tôn giáo nào đó mà bạn hay gia đình bạn tin tưởng. Bạn cũng có thể đọc rất nhiều sách và rút tỉa cho mình điều đó. Bạn cũng có thể đi thật nhiều nơi, gặp thật nhiều người để trải nghiệm và cảm nhận cảm giác nào khiến bạn muốn sống vì nó. …

Vậy nhưng, có nhiều người mãi mãi đến khi “rời khỏi thế gian” vẫn không thực sự biết lý do mình tồn tại. Có phải họ đã sống một cuộc đời tuyệt vời mà không quan tâm đến nó?! Nếu vậy có nhất thiết phải trả lời cho câu hỏi tồn tại đó hay không?

© 2017 Phùng Lê Sơn Hải .COM

Tôi là Phùng Lê Sơn Hải – hiện tôi đang là Giám Đốc Điều Hành tại công ty HDT - một công ty 10+ năm tuổi, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin (phần mềm) cho cá nhân, doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Tôi cũng là Giám Đốc Dự Án của DalatHoney & Giám Đốc Sản Xuất của Bonie Bee - 2 startup trong ngành ong với sứ mệnh mang lại sức khỏe & sắc đẹp cho mọi người bằng cách giới thiệu những sản phẩm tinh túy nhất của ngành ong tại Việt Nam và Thế giới.

Tại phunglesonhai.com, tôi là Người Chia Sẻ.

phunglesonhai

©2016 Phùng Lê Sơn Hải .COM

ChatVanJimRohn

480636301